Nhà máy của công ty TNHH rượu vang và rượu mạnh La Martiniquaise Việt Nam nằm trên khu đất có diện tích 6444 m2 thuộc xã Hồng Khê, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, được chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17 tháng 8 năm 2005. Đây là một tổ hợp hoàn chỉnh bao gồm: xưởng sản xuất, văn phòng, nhà kho, nhà ăn, nhà nghỉ công nhân.

    Để vươn tới những sản phẩm chất lượng cao, bên cạnh nguồn nguyên liệu nhập khẩu thượng hạng, chúng tôi còn sở hữu một dây chuyền công nghệ hiện đại nhất nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Nhà máy của chúng tôi có thể được chia thành 3 khu vực chính: Hệ thống xử lý nước, dây chuyền sản xuất và phòng thí nghiệm.

1. Hệ thống xử lý nước

    Như chúng ta đều biết, nước là một trong những thành phần cơ bản của rượu mạnh, bởi những ảnh hưởng cuả nó tới hương vị và chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, tinh lọc nước là một trong những khâu quan trọng nhất của qui trình sản suất. Để có chất lượng nước tốt nhất, mọi bước trong quy trình xử lý cũng đều phải được tiến hành một cách nghiêm túc và chính xác.
    Đầu tiên, nước ngầm từ độ sâu 230m dưới lòng đất sẽ được bơm lên và xử lý sơ bộ lần thứ nhất với dung dịch Clorua và qua các bể lọc chứa  cát thạch, chất xúc tác Filox và đá cuội. Sau quá trình lọc này, chất lượng nước đã đạt tới tiêu chuẩn dành cho nước sạch dùng trong sinh hoạt và được dẫn vào chứa trong bể bê tông dung tích 20m3.
Ở giai đoạn cuối, nước sẽ được dẫn vào trong nhà xưởng và qua hệ thống xử lý lọc tinh với các thiết bị sau:
    - Bình sục Ozon
    - Cột chứa vật liệu filox
    - Cột lọc chứa than hoạt tính
    - Tháp trao đổi Ion
    - Cột lọc RO
    - Ống lọc tia tử ngoại (UV)
    Sản phẩm cuối của quy trình lọc sẽ cho ra nước tinh khiết lý tưởng với các thành phần khoáng được hạn chế thấp nhất (gần như không còn) để không ảnh hưởng tới hương vị rượu. Thực tế, sản phẩm nước này đã được cấp chứng nhận y tế và được đóng chai phục vụ thị trường với nhãn hiệu “Ondine”.
    Trong quá trình hoạt động, tất cả các công đoạn và thao tác vận hành luôn được kiểm tra ký lưỡng tuân thủ nghiêm khắc theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Chât lượng nước cũng được phân tích định kỳ bởi phòng thí nghiệm nhằm tránh mọi rủi ro có thể xuất hiện.

2. Dây truyền sản xuất

    Đây có thể được coi là một niềm tự hào của chúng tôi với các công ty khác tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực, bởi toàn bộ máy móc hiện đại và các thiết bị đồng bộ chất lượng cao đã được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu (Pháp, Đức, Ý) trong năm 2005. Với những thiết bị này, chúng tôi luôn cố gắng giảm thiểu sức lao động của con người nhưng vẫn duy trì hiệu năng cao của quá trình sản xuất bên cạnh chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng lên. Dây chuyền sản xuất có thể được chia thành hai khu vực chính:
A. Khu vực pha chế rượu
    Trong khu vực này, nước, cốt rượu nhập khẩu và các thành phần khác sẽ được hòa trộn với nhau theo những công thức định trước tạo nên các sản phẩm đa dạng tương xứng với nhu cầu của khách hàng.
    Để phục vụ cho quá trình pha chế, tại đây có 5 tăng lớn 145Hl và 3 tăng nhỏ 80 Hl đều được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp và được làm bằng inox chât lượng cao theo tiêu chuẩn dành cho chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó là một hệ thống ống chuyên dụng và bơm đa năng (đảo chiều, đa tốc,...) cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp.

    Sau quá trình pha chế, mẫu sản phẩm sẽ được gửi tới phòng thí nghiệm kiểm tra, so sánh với danh sách các tiêu chuẩn. Nếu sản phẩm tốt, quy trình lọc sẽ được tiến hành và sau đó mẫu sản phẩm sẽ được kiểm tra lần nữa trước khi bắt nối tăng sản phẩm sau lọc với máy rót. Máy lọc sử dụng các tấm lọc dạng khung bản, tất cả đều được sản xuất tại Pháp và các tấm này có các kích thước lỗ lọc khác nhau phù hợp với tất cả các loại rượu từ trong vắt như vodka tới các loại rượu màu như brandy, đảm bảo sản phẩm sau lọc luôn sạch sẽ tinh khiết.
    Trong quá trình pha chế, tất cả các sự khác biệt với tiêu chuẩn định trước sẽ được điều chỉnh chính xác đảm bảo rượu trong các sản phẩm xuất xưởng luôn phải trong trạng thái hoàn hảo về nồng độ, màu sắc, mùi vị,...
B. Dây chuyền đóng chai
    Một cách khái quát, dây chuyền đóng chai là một tổ hợp các máy móc hoàn toàn tự động và bán tự động nhằm tạo ra chai rượu hoàn chỉnh từ những phần vật liệu riêng lẻ như chai thủy tinh, nút nhôm, vỏ bọc, nhãn,...Tất cả máy móc đều là thế hệ 2005 với nguồn gốc từ Pháp, Đức, Ý và được lắp đặt cùng năm bởi các kĩ sư người Pháp của tập đoàn La Martiniquaise. Khi vận hành hết công suất, chỉ với 5 công nhân mỗi giờ dây chuyền này có thể hoàn thiện 1500-2000 sản phẩm.

    Một cách chi tiết, trước hết chai thủy tinh sẽ được lấy ra từ pallet và rửa sạch bên trong bằng tia cồn 30% từ máy rửa chai. Tiếp đó, chúng sẽ được đưa vào máy rót hoàn toàn tự động và được rót một cách đồng đều tới dung tích đã định. Tiếp tục, máy đóng nắp sẽ siết nút cho chai và máy gia nhiệt sẽ tạo lớp màng phủ bao quanh nắp chai. Liên tiếp, máy dãn nhãn sẽ hoàn thiện việc dán các nhãn lên thành chai và máy đóng gói sẽ thực thi nhiệm vụ cuối cùng: đóng thùng carton sản phẩm và in mã số cùng tên sản phẩm lên thành thùng. Tới đây, sản phẩm được hoàn thành và sẵn sàng tới tay người sử dụng.
Tất cả các máy móc trên đều có thể dễ dàng điều chỉnh, vì vậy, hiện tại chúng tôi có thể sản xuất gần 50 loại sản phẩm ra thị trường.

3. Phòng thí nghiệm

    Phòng thí nghiệm là nơi tiến hành các hoạt động thẩm định chất lượng cũng như nghiên cứu các sản phẩm mới. Nhận thức tầm quan trọng như vậy, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều để trang bị những thiết bị thí nghiệm hiện đại và chính xác nhất: máy sắc kí của Nhật Bản, máy đo độ đục của USA, hệ thống chưng cất và phù kế của Pháp, ... Trên hểt, PTN được vận hành bởi các kĩ sư giàu kinh nghiệm người Pháp và Việt Nam.

    Với sự giúp đỡ của khoa học hiện đại cùng sự cố gắng tận tụy của toàn bộ công nhân viên nhà máy, chúng tôi tin tưởng một cách vững chắc rằng: những gì chúng tôi dành tới bạn đó là những gì đã được kiểm định một cách hoàn hảo và những gì bạn cần, chúng tôi luôn có thể thỏa mãn, chỉ cần một ý tưởng !